DỰ ÁN CẢNG TỔNG HỢP TẠI XÃ THỐNG NHẤT HUYỆN HOÀNH BỒ

Dự án Cảng tổng hợp được xây dựng tại xã Thống Nhất huyện Hoành Bồ do Công ty cổ phần Tập đoàn Hạ Long làm chủ đầu tư. Dự án có tổng mức đầu tư trên 36 tỷ đồng gồm bãi chứa hàng hóa và bến tổng hợp có thể tiếp nhận tàu có trọng tải đến 1.000DWT.

Cảng có diện tích sử dụng hơn 6,2 ha, trong đó phục vụ xây dựng kho bãi, hạ tầng giao thông nội bộ cảng và dịch vụ sau cảng; diện tích mặt nước được sử dụng để làm gồm: công trình thuỷ công, khu mặt nước trước bến, khu quay trở tàu, luồng tàu...

        DỰ ÁN CẢNG TỔNG HỢP CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN HẠ LONG

Mục tiêu của Dự án nhằm xây dựng Cảng tổng hợp đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa tổng hợp, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của huyện Hoành Bồ, là đầu mối quan trọng thông thương hàng hóa nội tỉnh.

Bến cảng tổng hợp của Công ty được đầu tư xây dựng bằng kinh phí của công ty và nguồn vốn hợp pháp khác. Việc đầu tư xây dựng cảng tổng hợp là cần thiết một mặt sẽ giúp Công ty mở rộng và phát triển kinh doanh mặt khác sẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế khu vực Hoành Bồ nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung.

Khi đi vào hoạt động, Cảng tổng hợp Thống Nhất sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế khu vực phát triển, tăng thu hút đầu tư, tăng ngân sách địa phương và tạo việc làm cho người lao động trong vùng... Dự kiến, đến cuối năm 2016, giai đoạn 1 dự án sẽ hoàn thành và đưa vào vận hành. Các giai đoạn còn lại sẽ được đầu tư căn cứ theo lưu lượng phát triển hàng hóa đến cảng.

- Địa điểm thực hiện dự án: Xã Thống Nhất, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh

- Quy mô đầu tư: Tổng diện tích đất sử dụng của dự án 74.480,1m2

- Vốn đầu tư: 36 tỷ đồng

- Thời gian thực hiện dự án:

+ Qúy 3/2016: Cơ bản hoàn thiện các thủ tục đầu tư, xây dựng

+ Qúy I /2016: Thi công xây dựng công trình và lắp đặt thiết bị

+ Đến năm 2018: Đưa dự án vào hoạt động

- Nguồn vốn đầu tư: Vốn tự có của chủ đầu tư và vốn huy động hợp pháp khác

- Hình thức quản lý dự án: Chủ đầu tư trực tiếp quản lý dự án