DỰ ÁN KHAI THÁC ĐÁ LÀM VẬT LIỆU XÂY DỰNG TẠI H. HOÀNH BỒ

Khai thác đá làm vật liệu xây dựng

Xã Vũ Oai huyện Hoành Bồ có diện tích đá vôi tương đối lớn. Các núi đá vôi ở đây nhìn chung có độ cao trung bình, cấu tạo khối, kết tinh không đều. Chất lượng đá có (hàm lượng CaO đạt 50 – 52%), có độ kháng nén đạt 750 đến 900kg/cm3. Khu mỏ đá vôi nằm ngoài vùng quy hoạch nguyên liệu xi măng (chỉ đủ tiêu chuẩn làm vật liệu xây dựng thông thường). Hiện tại trong xã có một số điểm khai thác đá vôi trái phép của dân với  mục đích đáp ứng nhu cầu xây dựng quanh vùng.

Những căn cứ trên vừa phản ảnh những tiềm năng, khả năng, thuận lợi cho sự ra đời và phát triển của dự án khai thác, chế biến đá vôi phục vụ hoạt động xây dựng. Đồng thời đặt ra những đòi hỏi bức bách, cấp thiết của việc đầu tư, xây dựng dự án để phục vụ cho nền công nghiệp tỉnh Nhà.

Công ty Cổ phần tập đoàn Hạ Long được thành lập theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số  5700480199 do Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Quảng Ninh cấp ngày 18/2/2004.

DỰ ÁN KHAI THÁC ĐÁ LÀM VẬT LIỆU XÂY DỰNG TẠI HUYỆN HOÀNH BỒ

Kể từ khi được thành lập và chính thức đi vào hoạt động, đến nay, Công ty đã tạo được những uy tín đáng kể trên thị trường cả về về lĩnh vực đầu tư cũng như tư vấn xây dựng. Những dự án do công ty công ty đầu tư đã và đang mang lại những hiệu quả nhất định cả về mặt kinh tế lẫn xã hội. Công ty đã tích luỹ được nhiều kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh, kinh nghiệm quản lý cũng như tích luỹ được nguồn vật chất đáng kể. Công ty đã tạo công ăn việc làm cho gần 100 lao động chính thức và nhiều lao động thời vụ khác, luôn hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Ninh.

Hiện tại, với đội ngũ cán bộ quản lý chuyên môn và công nhân viên nhiều kinh nghiệm, tâm huyết, nhiệt tình và nhạy bén trong cơ chế thị trường, cùng với mong muốn góp sức mình vào tiến trình phát triển kinh tế của Tỉnh nhà, mở rộng phạm vi hoạt động, tạo thêm công ăn việc làm cho người lao động, tăng nguồn thu, Hội đồng quản trị Công ty  đã họp, nhất trí Đầu tư khai thác chế biến đá làm vật liệu xây dựng tại xã Thống Nhất, huyện Hoành Bồ và quyết tâm thực hiện thành công dự án này.