Giá vàng bật tăng khi USD suy yếu

Mở cửa thị trường vàng trong nước sáng nay 17/5, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,51 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,61 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,52 triệu đồng/lượng - 36,6 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này tăng mỗi chiều 40.000 đồng/lượng và 60.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng bật tăng khi USD suy yếu

Tương tự, giá vàng SJC tại TPHCM cũng được doanh nghiệp điều chỉnh tăng 50.000 đồng/lượng mỗi chiều, lên mức 36,45 triệu đồng/lượng - 36,65 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp niêm yết ở mức 36,47 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,55 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,48 triệu đồng/lượng - 36,54 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được doanh nghiệp chốt phiên ở mức 36,4 triệu đồng/lượng - 36,6 triệu đồng/lượng.

Mấy phiên giao dịch trước, bất chấp những tín hiệu khả quan của giá vàng thế giới do những số liệu kinh tế mới và những bất ổn từ phía Triều Tiên, giá vàng trong nước vẫn chưa cho thấy sự chuyển mình rõ rệt nào.

Đi ngang vẫn là xu thế chủ đạo của giá vàng trong cả phiên. Bởi vậy đã không tạo được sự thay đổi khác biệt về số lượng khách hàng nhỏ lẻ quan tâm đến quý kim vàng. Phần lớn các nhà đầu tư đều chọn phương án đứng ngoài thị trường và chờ đợi xu hướng rõ ràng hơn.

Tuy nhiên, đến sáng nay, giá vàng SJC đã có sự điều chỉnh tăng khá khả quan, do ảnh hưởng bởi xu hướng trên thế giới. Lúc gần 8h30 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng gần 5 USD, giao dịch ở mức 1.241,6 USD/ounce.

Đóng cửa hôm qua, giá vàng tăng giá phiên thứ năm liên tiếp, trong bối cảnh đồng đô la Mỹ suy yếu sau khi có tin tức cho rằng Tổng thống Donald Trump đã tiết lộ thông tin tuyệt mật với các quan chức cấp cao của Nga trong cuộc gặp tuần trước.

Trong đó, giá vàng giao tháng 6 tăng 6,4 USD, tương đương 0,5%, lên 1.236,4 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 3/5.

Đêm qua, đồng USD giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11/2016 sau khi có nhiều dấu hiệu cho thấy các hoạt động kinh tế của Mỹ thấp hơn kỳ vọng. Đồng USD giảm 0,4% xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 10 so với rổ các đồng tiền chủ chốt.

Điều này khiến kế hoạch tăng lãi suất của Mỹ có thể chậm lại.