Giá vàng ngày 09 tháng 06 giảm nhanh

Giá vàng đã giảm từ mức đỉnh 7 tháng do hoạt động chốt lời của các nhà đầu tư khi chứng khoán Mỹ tăng điểm, cùng với những thông tin về địa chính trị tại Mỹ và châu Âu.

Phiên giao dịch sáng nay 9/6, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,37 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,45 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,38 triệu đồng/lượng - 36,44 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này giảm so với chốt phiên trước 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 36,28 triệu đồng/lượng - 36,48 triệu đồng/lượng.

Dữ liệu từ DOJI cho thấy, trong vài phiên trở lại đây, thị trường kim quý trong nước khá phẳng lặng trước diễn biến leo thang rồi đổ đèo của giá vàng thế giới. Phiên giao dịch hôm qua diễn biến cũng không ngoại lệ, khi thị trường dường như vẫn chạy theo lối mòn là không nhận được sự tương tác từ phía những người yêu quý kim loại này.

Giá vàng ngày 09 tháng 06 giảm nhanh.

Cụ thể, phiên hôm qua, lượng khách tham gia giao dịch chủ yếu là các khách hàng nhỏ lẻ với số lượng khách bán vàng ra chiếm 65% trên tổng số lượng khách tham gia giao dịch doanh nghiệp này.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm gần 4 USD, giao dịch ở mức 1.273,7 USD/ounce.

Trong phiên giao dịch ngày 8/6 tại 2 thị trường Á, Âu, giá vàng dao động quanh mức 1.283 USD - 1.288 USD/ounce. Sang phiên giao dịch tại thị trường Mỹ, giá vàng đã có sự tụt giảm khá mạnh khi có thời điểm giá rơi xuống mức 1.271 USD/ounce, trước khi kết thúc phiên tại 1.279 USD/ounce.

Giá vàng đã giảm từ mức đỉnh 7 tháng do hoạt động chốt lời của các nhà đầu tư khi chứng khoán Mỹ tăng điểm và việc cựu giám đốc FBI - ông Comey - công bố bản nháp viết tay trước 1 ngày của cuộc điều trần, tuy nhiên không có thông tin quan trọng về việc Nga có can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ.

Ngân hàng trung ương Châu Âu (ECB) đã quyết định giữ nguyên lãi suất không đổi đúng như mong đợi của thị trường. ECB sẽ tiếp tục thực hiện chương trình thu mua tài sản hàng tháng hiện ở mức 60 tỷ EU như hiện nay và sẽ kéo dài đến tháng 12/2017 hoặc hơn nữa nếu thấy cần thiết.

Trung tuần tháng 6, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có cuộc họp về chính sách tiền tệ. Tuy nhiên, kỳ vọng lãi suất tăng đã được phản ánh vào giá đồng USD. Hơn thế, lần tăng lãi suất này được dự báo có thể sẽ chỉ tăng nhẹ.

Những thông tin trên đều có ảnh hưởng nhất định tới giá vàng và xu hướng giao dịch của giới đầu tư.