Quảng Ninh tìm thấy thi thể cháu bé bị tụt xuống cống thoát nước

Sau 7 tiếng nỗ lực tìm kiếm, đến khoảng 17 giờ 30 phút ngày 14/8, các lực lượng chức năng của thành phố Hạ Long đã tìm thấy thi thể học sinh bị tụt xuống cống thoát nước vào sáng cùng ngày.

Nạn nhân là cháu Phạm Bích Diệp (12 tuổi, học sinh Trường Trung học Cơ sở Lý Tự Trọng) bị tụt xuống cống thoát nước không có nắp cống ở khu vực phường Giếng Đáy (thành phố Hạ Long) vào lúc 10 giờ cùng ngày.

Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể nạn nhân tại khu vực hồ điều hòa Ngã tư Ao Cá (TP Hạ Long). 

Sáng 14/8, Diệp cùng hai bạn học khác đi đường từ trường về nhà, có đi qua khu vực ngập nước ở phường Giếng Đáy. Nhiều người dân đã cảnh báo nhóm học sinh này nhưng Diệp vẫn đi qua. Do nước ngập miệng cống, học sinh này không quan sát được nên bị tụt xuống cống nước và bị cuốn trôi. Ngay sau khi nhận được thông tin, các lực lượng chức năng khẩn trương có mặt tại hiện trường tìm kiếm cứu nạn.

Được biết, trước đó, khu vực phường Hùng Thắng (thành phố Hạ Long) cũng xảy ra vụ việc một học sinh lớp 8 khác bị tụt xuống cống thoát nước không có nắp. May mắn, học sinh này đã được cứu kịp thời.

Chiều 14/8, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đã yêu cầu thành phố Hạ Long khẩn trương tìm kiếm học sinh mất tích; đồng thời rà soát toàn bộ hệ thống mương nước, hệ thống nắp cống bị vỡ để khẩn trương khắc phục, đậy nắp cống an toàn, bảo vệ an toàn tính mạng người dân.

Như vậy, đợt mưa lũ đã xuất hiện ở các huyện miền núi như Ba Chẽ, Hoành Bồ và gây ngập lụt cục bộ ở các đô thị khiến một cháu bé bị tử vong ở thành phố Hạ Long.