Tập đoàn Hạ Long cùng Tổng công công ty xây dựng Trường Sơn ký kết hợp tác đầu tư Dự án trồng, chế biến ba kích

Sáng 6-1, huyện Hoành Bồ đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2017 với chủ đề "Hoành Bồ - Sự lựa chọn tin cậy" và công bố các Quy hoạch chiến lược của huyện. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư cũng đã trao Quyết định chủ trương đầu tư, ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư, ghi nhớ tiến độ đầu tư và ký kết hợp tác đầu tư với 29 dự án trọng điểm vào huyện Hoành Bồ với tổng mức đầu tư là 5.500 tỷ đồng. Trong đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã trao Quyết định chủ trương đầu tư cho 9 dự án trên địa bàn huyện Hoành Bồ; UBND huyện Hoành Bồ và các nhà đầu tư đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu đầu tư tại 9 dự án và biên bản ghi nhớ tiến độ đầu tư thực hiện dự án ở 9 dự án. Cũng tại hội nghị, Công ty Trường Sơn - Bộ Quốc Phòng và Công ty Cổ phần Tập đoàn Hạ Long cũng đã ký kết bản hợp tác đầu tư Dự án trồng, chế biến ba kích với quy mô 100 ha, vốn đầu tư 120 tỷ đồng tại 2 xã Dân Chủ, Sơn Dương.

Lễ hội hoa Xuân Hoành Bồ năm 2017 chính thức được khai mạc vào hồi 8h ngày 06 tháng 01 năm 2017

Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2017 của huyện Hoành Bồ đã giới thiệu những tiềm năng, lợi thế và định hướng phát triển KT-XH của huyện. Tại hội nghị, huyện Hoành Bồ đã công bố danh mục 14 dự án xúc tiến mời gọi đầu tư trong thời gian tới, bao gồm: 8 dự án phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng; 2 dự án thương mại - dịch vụ; 2 dự án sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; 1 dự án đầu tư xây dựng hạ tầng khu dân cư đô thị; 1 dự án cảng tổng hợp với tổng nguồn vốn đầu tư dự kiến khoảng 1.230 tỷ đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Hoành Bồ là một trong những địa phương có tốc độ phát triển nhanh chóng, đóng góp quan trọng vào sự phát triển KT-XH chung toàn tỉnh. Trong thời gian qua, huyện đã thực hiện đồng bộ các giải pháp, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, phát huy mạnh mẽ, có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của huyện, từng bước nâng cao điều kiện sống của nhân dân.

Cùng với đó, Hoành Bồ đã chủ động trong công tác xây dựng quy hoạch. Các quy hoạch đã phản ánh được tư duy đột phá, đảm bảo tính hiện đại, kết hợp hài hòa giữa cấu trúc truyền thống và kinh nghiệm quốc tế, có yếu tố liên tục và kế thừa những quy hoạch chất lượng cao; các giải pháp thực hiện quy hoạch được trình bày khá chi tiết, cụ thể, đảm bảo tính khả thi, chiến lược của quy hoạch.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Việc xây dựng thành công các quy hoạch chiến lược và tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư sẽ mở ra những cơ hội mới, rõ nét để huyện tạo bước đột phá, phấn đấu đến năm 2020 xây dựng, phát triển Hoành Bồ trở thành huyện có cơ cấu kinh tế công nghiệp - dịch vụ - nông nghiệp, đến năm 2030 trở thành một trong những vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh.

IMG 7250

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hạ​  Long cùng Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn (Bộ Quốc Phòng) đã cùng ký kết bản hợp tác đầu tư Dự án trồng, chế biến ba kích.

Để triển khai và hiện thực hóa các quy hoạch, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Hoành Bồ chủ động, tích cực phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương liên quan triển khai các quy hoạch để đảm bảo sự phát triển toàn diện và đồng bộ. Đồng thời lập kế hoạch, các chương trình phát triển trọng điểm, dự án cụ thể ưu tiên để có kế hoạch bố trí vốn đầu tư phù hợp.

Bên cạnh đó, Hoành Bồ cần tiếp tục huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực, nhất là việc kêu gọi, thu hút, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các thành phần kinh tế tham gia, đầu tư, khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, thu hút doanh nghiệp đầu tư và ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông, lâm, thủy sản để phát huy thế mạnh của vùng, giải quyết việc làm, bảo vệ môi trường sinh thái, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp huyện, thúc đẩy phát triển KT-XH nhanh và bền vững.

Huyện cần tập trung tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, phát triển sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế nhanh, bền vững, đi đôi với việc đẩy mạnh thực hiện 3 đột phá chiến lược, tái cơ cấu nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng; quan tâm đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển trong giai đoạn mới. Có như vậy huyện Hoành Bồ nói riêng và các doanh nghiệp nói chung sẽ có thểm môi trường thuận lợi để phát triển trong tương lai.