Tập đoàn Hạ Long làm việc cùng đoàn xúc tiến và hỗ trợ đầu tư đến từ Trung Quốc, Đài Loan

Sáng ngày 25/11/2016 tại Tòa nhà Liên Cơ, cột 8 thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra buổi trao đổi và làm việc giữa các lãnh đạo doanh nghiệp trong tỉnh; Ban Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Ninh với đoàn xúc tiến đầu tư đến từ Trung Quốc, Đài Loan.

hopbanxuctiendautu

Đoàn công tác đến từ Trung Quốc chụp ảnh kỉ niệm cùng các lãnh đạo doanh nghiệp và Ban xúc tiến đầu tư của tỉnh Quảng Ninh

Liên đoàn đến từ Trung Quốc và Đài Loan đóng vai trò là đại diện cho 5 doanh nghiệp lớn về lĩnh vực thương mại và lâm nghiệp tại khu vực tự trị Quảng Tây, Trung Quốc, Đài Loan đến trao đổi và làm việc với các doanh nghiệp trong tỉnh Quảng Ninh.

Tại buổi làm việc Ban xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh đã nêu ra những lợi thế của tỉnh trong việc sản xuất lâm nông nghiệp cũng như thương mại. Đặc biệt ông Nguyễn Văn Vọng phó Sở nông nghiệp cũng đã chia sẻ những thế mạnh trong sản xuất nông lâm nghiệp, thủy sản của tỉnh Quảng Ninh. Bên cạnh đó ông Nguyễn Thái Duy giám đốc Sở lâm nghiệp nông thôn của tỉnh cũng đã chia sẻ về những thế mạnh về lĩnh vực cấy Bạch Đàn có áp dụng công nghệ mới.

hopbanxuctiendautu6
Tham gia buổi làm việc là đông đảo các lãnh đạo đến từ nhiều doanh nghiệp khác nhau trong tỉnh

Cũng tại buổi làm việc Bà Đỗ Thị Phúc trưởng phòng Quản lý dự án và đầu tư của công ty cổ phần tập đoàn Hạ Long cũng đã chia sẻ về 2 dự án của công ty. Dự án trồng cây ăn quả tại Dân Chủ, Sơn Dương huyện Hoành Bồ và Dự án trang trại chăn nuôi trồng cây ăn quả, cây gỗ lớn Quang Hanh. Cả hai dự án đều đang trong quá trình hoàn thiện đầu tư. Kết thúc bài giới thiệu, Bà Đỗ Thị Phúc cho biết rất mong muốn được hợp tác và làm việc cùng với các công ty đến từ Trung Quốc và Đài Loan, cũng như hợp tác chuyển giao công nghệ và giống cây trồng để có thể rút ngắn thời gian thu hoạch.

hopbanxuctiendautu3
Buổi trao đổi và làm việc giữa hai bên diễn ra thành công tốt đẹp

Thông qua hoạt động xúc tiến đầu tư lần này đã góp phần mở rộng mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt – Trung cũng như góp phần kêu gọi vốn đầu tư nước ngoài đến với các doanh nghiệp trong tỉnh Quảng Ninh. Qua đó góp phần thúc đẩy kinh tế toàn tỉnh nói chung và các doanh nghiệp nói riêng.