XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH ĐƯỜNG GIAO THÔNG TÂN ỐC - KHE CÀN

Thi công xây dựng đường giao thông Tân Ốc - Khe Càn, xã Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh

Gói thầu số 1: Đoạn từ KM0 - KM7+00m

Chủ đầu tư: Ủy ban nhân dân huyện Hoành Bồ

Đơn vị thi công: Công ty Cổ phần Tập đoàn Hạ Long

Công trình đường giao thông Tân Ốc – Khe Càn xã Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh

XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH ĐƯỜNG GIAO THÔNG TÂN ỐC - KHE CÀN

Xã Đông Sơn có diện tích 12,696 ha, dân số chủ yếu là người dân tộc Tày, Dao và Sán Chỉ, ngành nghề sinh sống chủ yếu là làm nông nghiệp, trồng và khai thác đồi rừng, một số ít là CBCN, giáo viên. Đời sống kinh tế còn nghèo và thấp hơn các bản khác cùng khu vực, trình độ văn hóa thấp do con em không có điều kiện đến trường vì giao thông đi lại khó khăn.

Được sự quan tâm của Huyện tạo điều kiện cho nhân dân các dân tộc đi lại được thuận tiên hơn Ủy Ban nhân dân huyện Hoành Bồ đã Đầu tư công trình đường giao thông Tân Ốc – Khe Càn xã Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh giao cho đơn vị thi công là Công ty Cổ phần Tập Đoàn Hạ Long.

Là đơn vị được thành lập từ năm 2004 Công ty cổ phần tập đoàn Hạ Long có một đội ngũ quản lý có năng lực, tập hợp được số kỹ sư có trình độ chuyên môn khá, giàu kinh nghiệm, say mê tìm tòi, học hỏi và đã từng đảm nhiệm nhiều công trình lớn của tỉnh Quảng Ninh, khu vực miền Đông. Công ty rất chú trọng đến việc hợp tác, liên doanh, liên kết với đơn vị khác nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực quản lý cho đội ngũ cán bộ, kỹ sư và các chuyên viên.

Tuyến đường giao thông Tân Ốc – Khe Càn phần đoạn Km 0+00 – Km 7+00 có chiều dài 7km. Điểm đầu nối với đường Mỏ Đông – Đồng Sơn tại Km 19+970, điểm cuối đấu nối với điểm đầu phân đoạn Km 7+00 – Km 15+173,61. là tuyến hoàn toàn mới, chủ yếu đi theo sườn đồi, cắt qua các khe suối, hai bên tuyến chủ yếu là đồi lương của dân cư quanh vùng. Với hiện trạng tuyến như trên điều kiện giao thông của dân cư với bên ngoài là hết sức khó khăn, chủ yếu là đi bộ vào mùa mưa lũ dân cư trong khu vực hầu như bị cô lập hoàn toàn với trung tâm xã và các khu vực khác, bởi các khe suối nước lũ dâng cao không qua lại được.

Bắt đầu khời công năm 2012 trong điều kiện thi công khó khăn, gặp nhiều trở ngại về đường vận chuyện nguyên vật liệu đi lại và thời tiết khắc nghiệt. Bằng các biện pháp thi công thủ công kết hợp máy móc thiết bị vừa đảm bảo thi công vừa đảm bảo an toàn cho người dân qua lại, tận dụng tối đa các máy móc thi công để rút ngăn thời gian thi công cho toàn công trình, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan trong quá trình thi công. Đến nay công trình đã hoàn thành nghiệm thu và đưa vào sử dụng. Đồng chí Tô Quốc Hưng (giám đốc Ban quản lý công trình huyện Hoành Bồ) cùng một số cán bộ của huyện đã đến nghiệm thu nhận bàn giao Công trình đưa vào sử dụng. Các đồng chí trong ban đã hết lời khen ngợi những lỗ lực của Công ty Cổ phần Tập đoàn Hạ Long đánh giá cao tình thần tránh nhiệm không quản khó khăn trong quá trình thi công hoàn thành công trình đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng.